Ưu nhược điểm của bộ thiết bị hội nghị truyền hình Aver

Trước khi viết series bài viết về hội nghị truyền hình, VCmart đã có 5 năm kinh nghiệm triển khai hội nghị truyền hình cho khách hàng. Chính vì thế, chúng tôi nói chung và cá nhân tôi nói riêng, có cái nhìn trực quan- chân thực nhất về sản phẩm của các hãng hội nghị truyền hình khác nhau.
Tôi viết loạt bài này, dựa trên chút hiểu biết hạn hẹp và kinh nghiệm nhỏ bé của mình về hội nghị truyền hình. Vì thế,nếu có thông tin sai sót rất mong được sự thông cảm của quý vị.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HÃNG AVER

AVer là nhà sản xuất và phát triển các giải pháp cộng tác trực quan nhằm mục tiêu nâng cao năng suất và phong phú đời sống. Với trụ sở tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan- Trung Quốc; AVer đã mang giải pháp của mình vươn ra thế giới; với trụ sở chính đặt tại 7 quốc gia, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Tây Ba Nha, Nhật Bản, Pháp, Hà Lan.

Aver đẩy mạnh các dòng sản phẩm sử dụng cho học tập trong lớp học đến gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, giải pháp. AVer tận dụng sức mạnh của truyền thông trực quan để giúp mọi người kết nối với nhau đạt được những trải nghiệm tuyệt vời.

Ông Tony Chen- đại diện Aver cho biết - "Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng, với ước tính hơn 50% doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hội nghị truyền hình. Với thế mạnh trên lĩnh vực hội nghị truyền hình, AVer cung ứng nhiều dòng sản phẩm như thiết bị đầu cuối, hệ thống đa điểm,camera hội nghị, desktop, trong đó EVC là dòng sản phẩm trọng tâm".

Đánh giá chung về  AVer

- Giá: AVer được đánh giá là giá cả tầm trung, với tầm giá khoảng từ 50 tr trở lên. Được đánh giá là vừa tầm với các doanh nghiệp ở Việt Nam muốn sử dụng hội nghị truyền hình

- Thị trường: Aver tập trung vào phân khúc SMB- doanh nghiệp vừa và nhỏ; một số dự án lớn- AVer vẫn có thể đáp ứng, tuy nhiên, mức giá cũng như chất lượng sẽ còn phải bàn đến ở sau.

- Chất lượng: AVer được nhận định là chất lượng khá ổn đối với khách hàng muốn họp trực tuyến điểm-điểm; đa điểm ( dưới 8điểm). Tuy nhiên, đối với khách có yêu cầu HNTH đạt chuẩn Full HD, UltraHD (4K) thì AVer không phải là lựa chọn tối ưu.

Ưu điểm của hội nghị truyền hình AVer

- AVer là hãng sản xuất, do đó, có điều kiện để nghiên cứu thị trường-xây dựng và cải tiến sản phẩm tùy theo từng thị trường khác nhau. Do đó, ở Việt Nam, AVer được nhận xét là CẠNH TRANH VỀ GIÁ.

- AVer được thiết kế khá đẹp mắt với chất liệu nhựa tổng hợp- do đó nhỏ, nhẹ và dễ di chuyển, lắp đặt.

- AVer có thể ghi hình, ghi âm thông qua USB - đây là điểm cộng so với Polycom- vì cùng tính năng này, Polycom phải trang bị thêm thiết bị ghi hình tốn đến 20.000 USD.

Nhược điểm của hội nghị truyền hình AVer

- AVer trước đây chỉ sản xuất phần cứng, do đó, gặp bất lợi so với các hãng khác bởi khi khách hàng muốn nâng cấp hệ thống, tăng số lượng điểm cầu; thì cần thay mới MCU với giá khá đắt ( khoảng 100.000USD). 

- AVer chưa tích hợp công nghệ hình ảnh H264, SVC thế hệ mới, do đó, khi truyền tải hình ảnh thì yêu cầu về băng thông khá cao. Khách hàng có thể không tận dụng được đường truyền có sẵn.

- AVer không có dịch vụ Cloud.


Nguyễn T.Kiều Trang, March 20th, 2017,