Cáp USB nối dài Phoenix -ứng dụng trong hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình đang được ứng dụng khá phổ biến và các vấn đề liên quan tới thiết bị hội nghị truyền hình trở nên ngày càng bức thiết. Rất dễ để bạn có thể mua 1 bộ thiết bị hội nghị truyền hình, 1 phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí. Nhưng để triển khai mà không gặp bất cứ vấn đề gì, thì đòi hỏi IT hoặc người phụ trách hệ thống này tìm hiểu khá nhiều thông tin kĩ thuật. Ở bài viết này, chúng ta sẽ bàn đến cáp USB nối dài và ứng dụng của nó trong hội nghị truyền hình.

Sẽ không có vấn đề gì khi bạn setup 1 hệ thống hội nghị truyền hình đúng như tiêu chuẩn. Tuy nhiên, do diện tích phòng họp, số lượng người tham dự cuộc họp thường biến động, do đó, phát sinh khá nhiều vấn đề. Mà ở đây, cụ thể tôi đang muốn nói đến: vấn đề  khoảng cách, chất lượng âm thanh hình ảnh của cuộc họp.

Khi họp trực tuyến ở căn phòng lớn, nơi mà máy tính để ở xa, khoảng cách từ máy tính tới Camer, Micro/Speakerphone ra ngoài tầm kiểm soát. Khi đó, bạn buộc phải sử dụng tới cáp USB nối dài. Vì vậy, sự khác biệt của cáp USB nối dài là gì?trường hợp nào cần sử dụng?

Các vấn đề với  USB Extenders

Về nguyên tắc, cáp USB tiêu chuẩn sẽ được quy chuẩn về nguồn ( năng lượng) và tốc độ truyền tiếp dữ liệu. Chiều dài cáp sẽ được giới hạn đến 5 mét (16 feet). Tại sao có hạn chế này? Bởi vì khi tín hiệu đi qua dây, các dữ liệu kỹ thuật số mất tính toàn vẹn của nó, và điện áp trên đường dây điện giảm. Tiêu chuẩn này được tạo ra để đảm bảo rằng dữ liệu, trong tốc độ dữ liệu cho phép, sẽ vẫn duy trì tính toàn vẹn của nó, và  sự sụt giảm điện áp không vượt quá một mức độ cho phép.

Để kéo dài thời lượng các kết nối USB liên quan đến dữ liệu, bạn có thể đặt lặp dọc theo dòng. Đây sẽ nhận được dữ liệu trong phạm vi cho phép và "sửa chữa", "tăng cường", hay "mài sắc" các dữ liệu kỹ thuật số, do đó nó có thể được gửi thêm xuống dòng. Tương đương với việc có một máy thu và máy phát (trong phạm vi giới hạn) mà có thể gửi dữ liệu cho một Cáp bị hạn chế về chiều dài. 

Làm thế nào để giải quyết các vấn đề nguồn? Bởi chỉ cần đặt "lặp điện" dọc theo đường, hoặc trong thực tiễn - thêm một nguồn năng lượng gần đến điểm cuối. Một ví dụ tốt về một giải pháp như vậy là một hub USB. 

USB Extender hơn Cat5

Giả định là cáp CAT5 (hoặc CAT6 và cao hơn) được thiết kế tốt hơn để mang tín hiệu trên một khoảng cách dài hơn các loại cáp USB tiêu chuẩn. Các chất độn được làm bằng hai phần - một trong đó chuyển đổi cáp USB với một cáp CAT5 và đầu kia mà chuyển đổi cáp CAT5 lại hình dạng USB. phần thứ hai này, được đặt bên cạnh máy tính của bạn, thường được hỗ trợ, trong đó đề cập đến vấn đề quyền lực. Chất lượng của các bộ mở rộng phụ thuộc vào khả năng của mình để thực hiện các tín hiệu trên một khoảng cách lớn. Đôi khi các chất độn không thực hiện như quảng cáo. Họ có thể làm chậm tốc độ truyền hoặc thất bại hoàn toàn. Hãy nhớ rằng không giống như chuẩn USB, bộ mở rộng USB không cần phải tuân thủ bất kỳ giao thức. Điều này cho phép các nhà sản xuất của họ để thực hiện bất kỳ tuyên bố họ muốn.

Tóm lại:

  1. Chuẩn USB hạn chế chiều dài cáp USB đến 5 mét (~ 16 ft.)
  2. Chất độn thụ động không thể mở rộng phạm vi xa hơn con số đó
  3. Bộ mở rộng có thể tăng gấp đôi chiều dài này, nhưng cũng cần hỗ trợ để đảm bảo hoạt động tốt - nhiều repeater (bộ mở rộng) có thể được sử dụng
  4. Extenders hơn Cat5 ở chỗ có thể nâng độ dài đến hơn 100 ft.

Phoenix Audio USB Extender - The Power Hub

Các Hub Power (MT340) thiết kế bởi Phoenix Audio Technologies thực sự không phải là một bộ mở rộng USB. Bạn không thể sử dụng nó để mở rộng khoảng cách giữa máy in và máy tính của bạn hoặc bất kỳ sản phẩm USB khác. Power Hub được thiết kế chỉ để mở rộng kết nối USB giữa máy tính của bạn và Phoenix Audio Smart Spider (MT503, MT503W).

Dưới đây là cách hoạt động:

 Power Hub về cơ bản là 1 Stripped-down cơ bản của MT503, nhưng không có một loa hoặc microphone. Nó xử lý tất cả các giao tiếp với máy tính, và một phần đáng kể của các thuật toán, như thể nó là một đơn vị chính trong một chuỗi xích Spiders - trong thực tế, điều này là chính xác nó là gì.

Điều này có nghĩa rằng khi bạn sử dụng một điện Hub, bạn có 1 đơn vị daisy-chaining cơ bản; như 1 Power Hub được đặt bên phải máy tính và kết nối nó với một cáp USB chiều dài  bình thường.

Có những hạn chế về khoảng cách giữa hai đơn vị trong một cấu hình chuỗi daisy. Cách chúng tôi xử lý dữ liệu và giao quyền lực giữa bất kỳ hai đơn vị daisy-chained trên một khoảng cách dài (áp dụng cho việc giao tiếp giữa Power Hub  và đơn vị đầu tiên trong một chuỗi) là:

  1. Nguồn điện được phân phối lên đến 48V,  gấp mười lần so với 5V.
  2. Dữ liệu được giảm dung lượng thấp, do đó tốc độ chuyển tải dữ liệu là nhanh hơn nhiều so với các giao thức USB tiêu chuẩn. Các băng thông dữ liệu cao hơn - cụ thể là các dữ liệu âm thanh, về cơ bản được chuyển giao trong một hình thức tương tự.
  3. Dữ liệu và năng lượng được truyền qua CAT5 hoặc cáp hạng cao hơn mà có nhiều khả năng hơn các loại cáp USB.

Điều gì nếu thiết bị  tôi muốn mở rộng là MT505, MT502, hoặc Condor?

Các thiết bị này phải có nguồn điện riêng ; do đó nguồn điện không phải là một vấn đề. Điều này cho phép người dùng sử dụng một off-the-shelf kích hoạt USB extender. Nếu thiết bị chính đang dẫn đầu một chuỗi các đơn vị - phần còn lại của chuỗi sẽ được trang bị và điều khiển bằng giao thức độc quyền của chúng tôi, có thể được kéo trên một khoảng cách dài hơn 100 ft giữa hai đơn vị..

Không phải phòng họp nào cũng cần sử dụng cáp USB nối dài nhưng nó lại là 1 phần không thể thiếu trong các cuộc Hội nghị truyền hình, nó giúp bạn triển khai phòng họp trực tuyến theo các nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn muốn tổ chức Hội nghị truyền hình cho mọi phòng họp trực tuyến, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 02473008911 hoặc email: marketing@haproinfo.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn và thiết lập hệ thống phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của ban.

Nguyễn T.Kiều Trang, July 30th, 2018,