Camera Hội nghị truyền hình Ismart sử dụng công nghệ ePTZ

Camera Hội nghị truyền hình hiện nay đều sử dụng công nghệ PTZ, có khả năng quay - quét - zoom hình ảnh, nhưng trên thị trường thiết bị Hội nghị truyền hình mới xuất hiện thêm dòng sản phẩm sử dụng công nghệ ePTZ. Vậy công nghệ ePTZ có gì khác biệt với công nghệ PTZ trước đây.

Camera hội nghị truyền hình sử dụng công nghệ ePTZ


Công nghệ ePTZ là gì


Như các bạn đã biết PTZ là cụm từ viết tắt của “pan - tilt - zoom”, dùng để chỉ 1 loại phần cứng của camera. Một camera PTZ sẽ sử dụng động cơ để điều chỉnh mục tiêu cần thu hình. Khi muốn bắt hình ảnh nào, người sử dụng sẽ phải dùng điều khiển từ xa để quay ống kính đến điểm cần thu hình.

Trong 1 phòng họp trực tuyến, khi có đông người tham gia họp muốn phát biểu ý kiến, người phụ trách camera sẽ phải dùng điều khiển để chỉnh mắt camera đến từng người phát biểu, việc di chuyển này rất tốn thời gian, đôi khi người dùng đã phát biểu xong mà camera chưa hướng tới.


Còn công nghệ ePTZ thì sao?


ePTZ có thể hiểu là kỹ thuật số xoay - tilt - zoom. Công nghệ ePTZ có thể tự động chuyển đổi giữa hình ảnh cận cạnh đang theo dõi và xem hình ảnh đầy đủ để theo dõi toàn bộ phòng họp trực tuyến, giải phóng hoạt động của máy ảnh trong cuộc họp và cho phép người tham gia cuộc Hội nghị truyền hình tập trung hơn vào thảo luận. Thay vì điều khiển bằng tay như công nghệ trước, một camera sử dụng ePTZ không di chuyển vật lý. Người dùng vẫn có thể thu phóng kỹ thuật số và điều hướng khu vực muốn xem, điều khiển được lập trình từ lúc thiết lập.


Có thể nói Camera Hội nghị truyền hình sử dụng công nghệ ePTZ là 1 giải pháp mới có thể phù hợp với đa số người sử dụng.


Thấy được ưu điểm trong khả năng tự động theo dõi chuyển động, hãng iSmart Video đã cho ra đời dòng Camera Hội nghị truyền hình sử dụng công nghệ ePTZ.


Dòng sản phẩm MZC sử dụng camera ePTZ giúp việc trải nghiệm cuộc họp Hội thảo truyền hình trở nên thông minh hơn, công nghệ giúp tự động phát hiện và sắp xếp người tham gia cuộc họp với 3 sản phẩm Camera Hội nghị truyền hình iSmart Video MZC-F79U/ MZC-F34U/ MZC-F28U với các tiêu cự của mắt camera khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng


Mời quý vị tìm hiểu thêm về Camera Hội nghị truyền hình sử dụng công nghệ ePTZ tại bài viết này để có thêm thông tin về dòng sản phẩm sử dụng công nghệ mới này .

Nguyễn T.Kiều Trang, June 7th, 2018,