Các ứng dụng tốt nhất để thực hiện cuộc gọi video call giữa Android và iOS

Bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS của Apple chắc hẳn đều biết đến ứng dụng Facetime - Facetime là một tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi bằng hình ảnh giữa các thiết bị Apple với nhau (iPhone/iPad/iPod Touch/MAC) qua mạng Wifi/3G và Facetime hoàn toàn miễn phí.

Nếu các thiết bị Apple kết nối với nhau được qua Facetime thì quá đơn giản. Nhưng có 1 trở ngại xảy ra là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác của bạn không sử dụng hệ điều hành iOS mà sử dụng hệ điều hành tên tuổi khác là Android. Vậy làm thế nào để 2 hệ điều hành hàng đầu Thế Giới có thể kết nối với nhau bằng cuộc gọi video call

Chúng tôi đã tập hợp các ứng dụng tốt nhất để thực hiện cuộc gọi video call giữa Android và iOS, việc kết nối không còn là trở ngại.

1. Facebook Messenger

Facebook Messenger hoạt động dễ dàng trên toàn bộ các hệ điều hành. Năm 2019, Facebook Messenger đã sản xuất được cho là nền tảng video/ hình ảnh xã hội tốt nhất hiện có trên điện thoại di động.

Một phiên bản đẹp hơn, nhiều dữ liệu hơn cho iPhone đã được hứa hẹn (để phù hợp với phiên bản được cung cấp trước đây cho Android) và sẽ khiến Messenger giảm bớt gánh nặng cho điện thoại thông minh. Messenger cũng có thể sớm có bạn đồng hành trên máy tính để bàn và có lẽ quan trọng nhất là cho phép truyền phát trực tuyến được chia sẻ trong cuộc gọi. Các tính năng đó lên trên một sản phẩm gọi nhóm chất lượng và Messenger có lẽ là nền tảng hoạt động tốt nhất của Facebook .

2. TrueConf

Con đẻ của hội nghị truyền hình thân thiện với người dùng, nhà sản xuất TrueConf, luôn nhận thức được sự cần thiết phải vượt qua sự phân chia điện thoại thông minh Android / iOS. TrueConf được ra đời mang sứ mệnh phục vụ các cuộc Hội nghị truyề hình từ nhỏ đến lớn, với nhiều chế độ họp khác nhau từ Hội nghị truyền hình cá nhân - Video call, Hội nghị truyền hình đa điểm, đào tạo trực tuyến và phòng họp ảo. Điều đặc biệt nữa là TrueConf phù hợp với mọi hệ điều hành không chỉ là iOS hay Android mà nó còn hỗ trợ các hệ điều hành khác như Windows, Mac OS X, Linux, WebRTC. Như vậy, TrueConf không chỉ được cài lên điện thoại thông minh mà phù hợp với mọi thiết bị khác nhau, bạn có thể video call trên điện thoại thông mình, PC, máy tính xách tay hay có thể tổ chức các cuộc Hội nghị truyền hình trên các thiết bị nói trên. Và không có cầu nối liền mạch nào có sẵn hơn TrueConf, cho phép chia sẻ hình ảnh và video đa phương tiện

TrueConf có thể truy cập và hoạt động tốt hơn bao giờ hết và nếu bạn đang thực hiện kết nối doanh nghiệp thì đó là điều đúng đắn, vì TrueConf hỗ trợ rất nhiều tính năng của Hội nghị truyền hình giữa các doanh nghiệp.

3. WhatsApp

Nếu Facebook khác đủ để tránh mọi xích mích giữa iOS và Android thì WhatsApp là nơi gặp gỡ phổ biến ưu tiên người bạn gọi. Các cuộc gọi video call giới hạn nhóm bốn  người là không lớn khi xếp chồng lên nhau chống lại sự cạnh tranh, nhưng thực tế của kích thước màn hình điện thoại thông minh làm cho nó đủ lớn để tiến hành một cuộc hội thoại bằng video/ hình ảnh thích hợp và sự dễ dàng của kết nối.

WhatsApp hấp dẫn bởi vì nó làm cho cuộc sống xã hội trở nên dễ dàng. Kết nối phân chia hệ điều hành là điều cần thiết cho trải nghiệm đó.

4. Skype

Ứng dụng gọi video call được nhiều người biết của Microsoft là dành cho tất cả mọi người. Sự thay đổi tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội gần đây được dự định để làm cho ứng dụng trở nên thú vị hơn, nhưng nó vẫn mang lại một cầu nối chuyên nghiệp và cá nhân trên phạm vi hệ điều hành. Có một số khác biệt nhỏ giữa trải nghiệm trên Android so với iOS, chẳng hạn như tùy chọn nhắn tin tự động và thực thi các chức năng như chia sẻ màn hình, nhưng việc triển khai liên tục các tính năng di động mới nhất quán trên hai hệ thống điện thoại thông minh hàng đầu là điều cần thiết mà không nghi ngờ gì nhà sản xuất điện thoại Windows.

5. Zoom

Zoom luôn nhận thức được sự cần thiết phải vượt qua sự phân chia điện thoại thông minh Android/ iOS. Mặc dù không có ứng dụng video trên máy tính để bàn nhưng Zoom thực hiện công việc tốt như bất kỳ sự khác biệt nào giữa các trải nghiệm trên điện thoại thông minh. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ ứng dụng nào chạy trên thiết bị iPhone hoặc Android trên phiên bản máy tính để bàn và miễn là bạn tải xuống ứng dụng cần thiết, bạn cũng có thể tham gia hoặc tổ chức các cuộc họp video từ điện thoại di động của mình.

Như trường hợp của tất cả các ứng dụng hệ điều hành chéo, khả năng bỏ qua phần cứng di động của người gọi video chỉ giúp trải nghiệm video dễ dàng hơn. Người dùng có thể truy cập và chia sẻ danh bạ điện thoại của họ một cách đơn giản bằng một cái chạm và kết hợp bất kỳ hình ảnh, video hoặc tệp cá nhân nào họ lưu trữ trên điện thoại di động vào cuộc gọi video call.

Sự phân chia hệ điều hành có thể vẫn là niềm tự hào cho những người trung thành với một dịch vụ khác, nhưng đối với hầu hết người dùng điện thoại thông minh, bất kỳ rào cản nào giữa kết nối chuyên nghiệp và cá nhân là mệt mỏi và cổ xưa và những người đứng sau các ứng dụng Hội nghị truyền hình tốt nhất đều hiểu.

Thật ra có nhiều ứng dụng có thể thực hiện các cuộc gọi video call giữa Android và iOS nhưng chúng tôi chỉ đưa ra các ứng dụng tốt nhất để thực hiện cuộc gọi video call giữa Android và iOS,  để việc kết nối không còn là trở ngại.


Vũ Thùy Linh, June 20th, 2019,