Ưu nhược điểm của hội nghị truyền hình Vidyo ( FPT)GIỚI THIỆU  VỀ VIDYO

Vidyo là công ty của Mỹ, với trụ sở đặt tại New Jersey. Vidyo hoạt động với tôn chỉ "phù hợp với mọi nhu cầu, mọi mô hình doanh nghiệp". Và cho đến nay, Vidyo đã chứng tỏ rằng, họ đã, đang và sẽ phục vụ khách hàng của mình, ở bất cứ đâu, ngành nghề nào.

Hiện Vidyo đang sản xuất cả thiết bị phần cứng và phần mềm dùng cho họp trực tuyến.

ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ VIDYO

- Thiết kế: Thiết bị Vidyo được thiết kế vô cùng nhỏ gọn với màu đen chủ đạo.

- Giá: Vidyo có giá từ 92 triệu trở lên cho 1 điểm cầu; được xếp vào loại giá cao trên thị trường.

- Đặc tính sản phẩm: Vidyo thiết kế và sản xuất cả phần cứng và phần mềm, do đó, việc mở rộng khá dễ dàng. Bên cạnh đó, Vidyo tương thích với khá nhiều thiết bị của hãng khác (Polycom, Huawei, Lifesize,...) nên các doanh nghiệp/tổ chức có thể tận dụng các thiết bị đã có của mình.

- Chất lượng sản phẩm: Vidyo cam kết hội nghị truyền hình với độ phân giải HD trở lên.

- Phân khúc thị trường: Vidyo có giá khá cao, do đó, phù hợp với các doanh nghiệp có khả năng về tài chính ( trang bị thêm VidyoRouter thay thế có MCU với chi phí khoảng 200 triệu)

Ưu điểm của hội nghị truyền hình Vidyo

- Vidyo có 1 lợi thế so với các hãng hội nghị truyền hình khác ( Polycom, Cisco hay Lifesize). Đó chính là tính di động của sản phẩm. Ngoài phần cứng ra, Vidyo còn sản xuất cả phần mềm có thể dễ dàng cài lên Laptop, PC hay điện thoại thông minh. Do đó, việc giao tiếp giữa các người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

- Vidyo sử dụng công nghệ H264 SVC- công nghệ hình ảnh giúp độ phân giải ảnh luôn đẹp, thêm vào đó, nếu chất lượng đường truyền mạng tại 1điểm cầu không tốt, cũng không gây ảnh hưởng tới hình ảnh của các điểm cầu khác.

- Vidyo có đầy đủ các tính năng cơ bản mà 1 sản phẩm hội nghị truyền hình cần có ( chia sẻ file, trình chiếu, bảng trắng...)

Nhược điểm của hội nghị truyền hình Vidyo

- Vidyo chỉ phù hợp với các doanh nghiệp họp dưới 10 điểm cầu ( khả năng mở rộng của Vidyo bị hạn chế)

- Chi phí còn cao so với mặt bằng chung các DN ở Việt Nam.Hợp lí so với các hãng lớn như Polycom, Cisco nhưng còn đắt so với Aver, Yealink hay các phần mềm họp trực tuyến khác ( Trueconf, Naviconference).Nguyễn T.Kiều Trang, November 20th, 2018,