Ưu nhược điểm bộ thiết bị hội nghị truyền hình Polycom

Polycom được biết đến là thương hiệu lớn về hội nghị truyền hình ở quy mô thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Có điều này là bởi lẽ, Polycom đã đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm hội nghị truyền hình- từ bộ thiết bị đến giải pháp điện thoại hội nghị.


GIỚI THIỆU CHUNG VỀ POLYCOM
Polycom được thành lâp năm 1990 tại San FranCisco, bởi 2 nhà sáng lập Brian Hinman và Jeffrey Rodman.
Polycom hiện đã phát triển tại hơn 150 quốc gia, với nhiều nhà phân phối và bán lẻ khác nhau.
Polycom hiện tập trung vào các dòng sản phẩm về Voip; video conference.
ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ POLYCOM
- Thiết kế: thiết bị hội nghị Polycom được thiết kế khá đẹp mắt và sang trọng với màu chủ đạo là đen và bạc.
- Giá: Polycom có tầm giá từ 120 triệu trở lên- được nhận xét là đắt so với các dòng sản phẩm hội nghị truyền hình đang có tại Việt Nam.
- Phân khúc thị trường: Polycom có tầm giá cao, khả năng tương thích với phần cứng của hãng khác gần như bằng không. Do đó,  về giá mà nói, Polycom phù hợp với các Doanh nghiệp, tổ chức có khả năng về tài chính. ( Bởi MCU đầu tư cho 1 hệ thống Polycom khoảng 45.000 Usd, muốn nâng cấp số lượng điểm cầu họp thì khách hàng cần mua thêm tính năng mở rộng giá cũng khá chat- khoảng 10000 USD).
- Chất lượng : Polycom có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt- có thể nhận xét là tương đương với giá tiền mà khách hàng bỏ ra.
Ưu điểm của bộ thiết bị hội nghị truyền hình Polycom
- Polycom là hãng nghiên cứu và sản xuất về hội nghị truyền hình. Do đó, có thể thường xuyên cải tiến sản phẩm và thỏa mãn nhu cầu của Khách hàng tại những thị trường khác nhau. Do đó, về cơ bản, Polycom có lợi thế về thương hiệu và chất lượng sản phẩm so với các hãng khác.
- Polycom nghiên cứu và phát triển công nghệ hình ảnh H264 High Profile trong các sản phẩm hội nghị truyền hình của mình, giúp khách hàng có thể tiết kiệm băng thông khi họp trực tuyến. Hiện trên thế giới mới chỉ có Yealink và Polycom có thể áp dụng công nghệ này vào sản phẩm. Tìm hiểu thêm về Yealink tại http://yealink.com.vn 
- Polycom có thể đem lại chất lượng cuộc họp trực tuyến HD, và âm thanh khá tốt.  
Nhược điểm của hội nghị truyền hình Polycom
- Polycom trung thành với công nghiệp phần cứng, do đó, gặp bất lợi so với các hãng khác bởi khi khách hàng muốn nâng cấp hệ thống, tăng số lượng điểm cầu; thì cần thay mới MCU với giá khá đắt ( khoảng 100.000USD); hoặc mua thêm tính năng mở rộng điểm cầu ( giá khoảng 10.000 USd)
- Polycom  không có dịch vụ Cloud.
- Polycom khá đắt, do đó, không phải là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp ở Việt Nam ( thị phần 3/4 là các doanh nghiệp vừa và nhỏ- có nhu cầu về 2-8 điểm cầu)


Nguyễn T.Kiều Trang, July 31st, 2018, 0 Comments

Join the discussion

Leave your comment

Note: HTML is not translated!