Ứng dụng Hội nghị truyền hình tốt nhất cho băng thông thấp

Sự thật là phần mềm và phần cứng có sẵn trong điện thoại thông minh của chúng ta vẫn chủ yếu dựa vào cơ sở hạ tầng của các công ty viễn thông hàng đầu để tổ chức một cuộc gọi video, các cuộc Hội nghị truyền hình. Vì vậy danh sách dưới đây của ứng dụng Hội nghị truyền hình tốt nhất cho băng thông thấp sẽ chứng thực điều chúng ta có thể mong đợi nhất từ ​​các tùy chọn gọi video của mình là tính linh hoạt để giảm thiểu nhu cầu dữ liệu và chuyển đổi giữa các dịch vụ. Vũ khí tốt nhất bạn có trong cuộc chiến về kết nối trong điều kiện gọi kém là khả năng chuyển đổi giữa các dịch vụ mạng di động truyền thống và wifi dựa trên băng thông rộng cục bộ.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn ứng dụng Hội nghị truyền hình nào tốt nhất cho băng thông thấp, để những lúc điều kiện băng thông thấp thì cuộc gọi trực tuyến của bạn không bị gián đoạn. Chúng ta đều phải tính đến trường hợp băng thông xấu có thể xảy ra bất kì khi cuộc họp trực tuyến được tổ chức. Để khi băng thông xuống thấp, cũng không làm gián đoạn cuộc họp và chúng ta cũng không quá luống cuống khi trường hợp này xảy ra 

1. WhatsApp

Giống như Skype, WhatsApp cũng được lựa chọn bởi chi phí và khả năng tiếp cận. Mặc dù hầu hết tất cả các nhà mạng sẽ bao gồm bất kỳ việc sử dụng dữ liệu nào trong hạn ngạch kế hoạch của bạn, không có chi phí cho việc thực hiện cuộc gọi video/ Hội nghị truyền hình. WhatsApp cũng tự động điều chỉnh chất lượng cuộc gọi theo chất lượng kết nối Internet của bạn và ứng dụng có khả năng tùy biến cao để bạn có thể hạn chế lượng dữ liệu tiêu thụ trong cuộc gọi và kiểm soát kích thước cũng như tính thường xuyên của các bản cập nhật.

2. FaceTime

Apple tiếp tục từ chối cho phép người dùng FaceTime thực hiện cuộc gọi video tới thiết bị Android, nhưng trong trường hợp kết nối di động iOS với iOS, không có dịch vụ nào đáng tin cậy hơn FaceTime. Sản phẩm nói chung vượt trội hơn Skype về yêu cầu băng thông trên cả kết nối wifi và di động. Rất may, kể từ iOS 12, Facetime giờ đây cũng có thể cạnh tranh với ứng dụng hàng đầu của Microsoft dưới dạng nền tảng video nhóm . Tối đa 32 người có thể tổ chức các cuộc gọi trực tuyến với nhau bằng cách sử dụng một dịch vụ được thiết kế tốt bao gồm công nghệ loa tích cực và một loạt các ứng dụng thực tế gia tăng giúp nó vượt trội so với hầu hết các đối thủ trong danh sách này. Nhưng nó vẫn bị 1 hạn chế là chỉ có thể tổ chức các cuộc gọi video cho hệ điều hành iOS

3. TrueConf

Có thể nói TrueConf là một phần mềm hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp, dành cho máy tính để bàn, máy tính xách tay nhưng nó có một ứng dụng di động mạnh mẽ. Sau khi trải qua nhiều bản nâng cấp, giờ đây nó đã bao gồm một tính năng kết nối thông minh, có thể tự động giám sát tính khả dụng của mạng và đưa ra các khuyến nghị về dịch vụ tốt nhất có thể. Đây là một tính năng tiện dụng để thực hiện các cuộc gọi video, các cuộc gọi Hội nghị truyền hình/ Họp trực tuyến khi đang di chuyển, đặc biệt nếu bạn di chuyển giữa độ tin cậy của các khu vực đô thị lớn. Hãy trải nghiệm thử phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf không chỉ trên máy tính và cả trên thiết bị di động, vì phần mềm TrueConf hỗ trợ các nền tảng thông dụng: Windows, OS X, Linux, Android, IOS, và thậm chí WebRTC. Khách hàng của TrueConf có thể sử dụng các thiết bị: Desktop, laptop, máy tính bảng, di động. Mỗi thiết bị có thể dễ dàng trở thành một thiết bị hội nghị truyền hình, và việc sử dụng công nghệ SVC dựa trên bộ video codec VP8, có khả năng tự điều chỉnh và truyền tải hình ảnh tốt nhất, phù hợp nhất tới từng thiết bị và đường truyền khác nhau.

4. Skype

Skype là 1 thương hiệu được biết đến cho các cuộc gọi video. Các ngưỡng băng thông thấp hơn cho việc tổ chức một cuộc gọi video giữa hai điểm thiết bị đầu cuối xuống đến 300kps nhỏ cho cả tải và tải lên. Nhu cầu của bạn sẽ tăng lên 1,5Mbps vẫn có thể truy cập cao đối với các cuộc gọi HD và thậm chí các cuộc gọi nhóm tối đa năm người có tốc độ kết nối được đề xuất tối thiểu khoảng 4Mbps.

5. Zoom

Zoom cũng cung cấp dịch vụ di động thông minh và hợp lý. Yêu cầu băng thông thấp nhất của nó tải lên và tải xuống 600kbps cho cuộc gọi một - một nhưng bạn có thể lưu trữ cuộc gọi chất lượng HD trong điều kiện cạnh tranh khoảng 3Mbps mỗi chiều. Tốc độ tiêu thụ dữ liệu của nó có khả năng tùy biến cao và ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh chất lượng cuộc gọi dựa trên việc sử dụng kết nối wifi hoặc di động. 

Chúng tôi nêu ra đây là những ứng dụng Hội nghị truyền hình được nhiều người biết đến, đã có số lượng người sử dụng lớn trên thị trường Hội nghị truyền hình. Nhưng ứng dụng nào phù hợp với bạn thì đừng quên truy cập vào các ứng dụng để thấy được những tính năng nội trội và thích hợp với hệ thống bên bạn.

Vũ Thùy Linh, October 2nd, 2019,