Tư vấn thiết bị cho Hội nghị truyền hình 4K

4K là gì

Gần đây, cụm từ 4K đang được nói nhiều trên các phương tiện truyền thông, các hãng sản xuất liên tiếp giới thiệu các sản phẩm sử dụng công nghệ 4K - độ phân giải cao nhất hiện nay.

Vậy,sự khác biệt gì giữa màn hình FullHD và 4K. Công nghệ 4K được hiểu là độ phân giải cao cấp, cao gấp 4 lần so với độ phân giải full HD 1080p - một trong những độ phân giải tiêu chuẩn hiện nay. 4K chính thức được chỉ định cho các sản phẩm tiêu dùng như Ultra HD hoặc Ultra High Definition

Hội nghị truyền hình 4K

Hội nghị truyền hình 4K là gì. Là các cuộc họp/ hội nghị truyền hình điểm - điểm có độ phân giải 4K. Các cuộc họp trực tuyến được trao đổi thông tin với nhau trên cùng 1 màn hình mà vẫn giữ được hình ảnh sắc nét và rõ ràng

Làm thế nào để tổ chức được các cuộc Hội nghị truyền hình 4K

Để đảm bảo chất lượng, điều đầu tiên bạn nên tìm phần mềm có hỗ trợ công nghệ 4K. Điều này bạn không cần lo lắng, phần mềm hội nghị truyền hình TrueConf sử dụng công nghệ SVC (Scalable Video Coding) hỗ trợ chế độ Ultra HD.

Download phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf .

Các cuộc gọi video điểm - điểm 4K của TrueConf không yêu cầu bất kỳ giấy phép bổ sung hay chương trình hỗ trợ nào. Những gì bạn cần xem xét là thiết bị của bạn như camera, màn hình và đường truyền đã đạt chuẩn 4K chưa.

Bài viết sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn thiết bị phù hợp để các cuộc họp/ hội nghị truyền hình được diễn ra mượt mà với độ phân giải Ultra HD.

Vcmart xin đưa ra gọi ý các thiết bị có sử dụng công nghệ 4K với giá cả phải chăng, hoạt động tốt với phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf

Chúng tôi đã kết hợp các thiết bị truyền thông 4K giá cả phải chăng, hoạt động tốt với các giải pháp TrueConf.

Gợi ý:

  • Máy tính mini Intel NUC với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 (ít nhất là Core i5);

  • Webcam Logitech 4K MeetUp;

  • Bất kỳ TV hoặc màn hình 4K nào;

  • Cáp HDMI 2.0+;

  • Windows 8+.

  • Kết nối mạng tối thiểu 8 Mb/s;

  • Phần mềm hội nghị truyền hình TrueConf 7.2.1.

Intel NUC

Intel Next Unit Computer là dòng máy tính để bàn di động giá cả phải chăng hỗ trợ giải mã video chất lượng cao nhờ công nghệ Intel Quick Sync (một phần của Intel HD Graphics tích hợp trong tất cả các bộ vi xử lý Intel) được triển khai trong các ứng dụng của TrueConf.

Webcam Logitech 4K MeetUp

Webcam Logitech MeetUp là một webcam hiện đại hỗ trợ độ phân giải 4K Ultra HD (lên đến 3,840 x 2,160 pixel ở tốc độ 30 khung hình/ giây), với zoom 5x HD, có góc nhìn 120 độ (FoV) và có thể hỗ trợ góc nhìn lên đến 175 độ thông qua cơ chế pan/ tilt. Được tích hợp với micro đa hướng với 3 ba nấc âm thanh hổ trợ giảm tiếng ồn. Webcam Logitech MeetUp là lựa chọn tốt nhất cho phòng họp nhỏ, nó cung cấp độ phân giải 4K đúng và khá phù hợp cho mục đích sử dung.

Cách thiết lập cuộc gọi?

Nếu bạn đã có thiết bị phù hợp, việc thực hiện cuộc gọi 4K với TrueConf thật sự dễ dàng. Bạn thậm chí không cần thiết lập chất lượng 4K trong cài đặt TrueConf – ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh.

Hy vọng rằng các thiết bị chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư mà không gặp bất kỳ sự cố không mong muốn nào mà bạn có thể gặp phải. Bộ thiết bị này chỉ là một ví dụ mà chúng tôi thấy hữu ích. Nếu bạn dự định tổ chức các cuộc họp hội nghị truyền hình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 02473008911 hoặc email: marketing@haproinfo.vn. Chúng tôi hân hạnh được tư vấn và giúp đỡ.


 


Vũ Thùy Linh, July 24th, 2018,