Tư vấn camera cho phòng họp trực tuyến nhỏ

Phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ thường là phòng họp điển hình cho các doanh nghiệp ở Việt Nam, nó dễ dàng triển khai và việc lắp đăt cũng dễ dàng. Vậy người sử dụng cần tìm hiểu dòng camera như thế nào sẽ phù hợp với phòng họp nhỏ

Bài viết sẽ tư vấn cho người sử dụng về những camera cho phòng họp trực tuyến nhỏ. Bạn chỉ cần đọc và đưa ra lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng


1, Webcam Logitech C930e

Đứng đầu danh sách là webcam Logitech C930e, với thiết kế nhỏ gọn phù hợp từ phòng họp cá nhân đến phòng họp nhỏ. Dù thiết kế nhỏ gọn nhưng C930e đã được Logitech trang bị từ ống kính ZEISS cho hình ảnh sắc nét, trong, đến sử dụng công nghệ H.264 (nén) và UVC 1.5 (giải nén) giúp việc xử lý hình ảnh ngay ở webcam làm cho băng thông truyền tải hình ảnh rộng hơn và hình ảnh truyền đi được mượt mà hơn.

Webcam Logitech C930e còn có chế độ zoom 4x với chất lượng 1080p; góc nhìn rộng lên đến 90 độ cùng với công nghệ RightLight 2 và tự động focus mang tới hình ảnh sắc nét ở những nơi hơi tối 1 chút hay khoảng cách xa gần khác nhau.

2, Webcam Logitech Connect

Webcam Logitech Connect là bộ sản phẩm tích hơp mic/loa/ camera Full HD, 3in1, nhỏ gọn trong thiết kế và sử dụng.

Đây cũng là giải pháp thiết bị Hội nghị truyền hình cho phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ, với camera sở hữu ống kính Carzeiss, zoom 4x với độ phân giải Full HD 1080p, nên sản phẩm có thể dễ dàng lấy nét các hình ảnh. Ngoài ra, công nghệ RightLight cho hình sắc nét sáng ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Camera đã cho ra những hình ảnh sắc nét thì chắc chắn micro của Logitech Connect cũng sẽ đưa ra chất lượng âm thanh hảo hạng. Vì micro được trang bị công nghệ chống ồn sẽ mang đến cho bạn những âm thanh rõ ràng và không bị lẫn tạp âm. Các cuộc gọi và ghi âm sống động như thật.

Logitech luôn đưa ra các sản phẩm tiết kiệm chi phí mà chất lượng vẫn đạt chuẩn.


3, Camera  Telycam TLC 200U2S-4x

Camera Telycam TLC 200U2S-4x 1080p là dòng sản phẩm mới hoàn toàn của Telycam, được thiết kế với giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đây. Với thiết kế nhỏ gọn có đế chắc chắn để bàn hoặc gắn trên PC, laptop giảm thiểu sự rung, giật hình khi diễn ra cuộc họp, ưu tiên cho phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ và vừa.

Camera Telycam TLC 200U2S-4x được trang bị bộ cảm biến 2.1 megapixel Sony CMOS và ống kính 12 MP DSP 1/2.8 với zoom quang học 4x cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động.

Điểm cộng của Camera Telycam TLC 200U2S-4x là có cổng kết nối USB2.0, phù hợp với mọi máy tính, thêm nữa thiết bị còn được tích hợp giao thức UVC1,5 tiêu chuẩn, tương thích với mọi ứng dụng.

4, Camera iSmart Video ZC5-A2814N Series IP+SDI Integrated

Khác hẳn các camera đã giới thiệu, Camera iSmart Video ZC5-A2814N Series IP+SDI Integrated là thiết bị camera Hội nghị truyền hình cao cấp, với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và điểm đặc biệt là Camera iSmart Video ZC5-A2814N có zoom quang học 5x.

ZC5-A2814N được hỗ trợ 3 cổng kết nối SDI, RJ45, USB, có thể sử dụng 1 trong 3 cổng kết nối với công nghệ giải mã hình ảnh H.264 cho ra hình ảnh với chất lượng cáo lên tới 1080p30fps với độ trễ mạng thấp.

Sử dụng bộ điều khiển từ xa hoặc có thể điều khiển qua mạng LAN IP.

Camera iSmart Video ZC5-A2814N được thiết kế có thêm 2 cổng vào âm thanh, bạn có thể cắm trực tiếp micro âm thanh vào thiết bị, giúp kết nối và triển khai được nhanh gọn hơn

Ngoài ra Camera Hội nghị truyền hình iSmart Video ZC5-A2814N hỗ trợ các giao thức HTTP, RTSP, RTMP, ONVIF, giúp ZC5-A2814N phù hợp với mọi phần mềm Hội nghị truyền hình: TrueConf, Skype, Google Hangout, thiết bị trở nên phổ biến và dễ dàng sử dụng.

iSmart còn cung cấp thêm 1 sản phẩm cũng có độ zoom quang học 5x cho phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ, chính là Camera iSmart Video AMC-M0501-5x


Về cơ bản, các camera trên đều dành cho phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ. Nhưng tùy vào diện tích phòng họp và số lượng người tham gia mà số lượng thiết bị có thể tăng hoặc giảm. Bạn có thể tìm hiều thêm về các thiết bị Hội nghị truyền hình tại vcmart.com.vn


Vũ Thùy Linh, June 13th, 2018,