Top 5 website cho phép gọi điện trực tuyến miễn phí

Ở thời đại này, từ người trẻ cho đến người già hầu hết đều sở hữu cho riêng mình 1 chiếc điện thoại smartphone. Chính vì thế, giao tiếp qua video trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, mà không bị phụ thuộc vào phí dịch vụ của nhà mạng di động. Chúng ta đã khá quen với Facetime, Viber, Line, Zalo hay Skpye. Tuy vậy, muốn thực hiện cuộc gọi từ các ứng dụng này, đa phần đều phải trải qua bước cài đặt phần mềm trên di động/ PC/Laptop.  Và với 1 số người, việc cài đặt trở thành phiền phức và "nặng" máy.

Dưới đây là top 5 website giúp bạn gọi điện trực tuyến- videocall miễn phí cho người thân ngay trên trình duyệt web mà không cần cài đặt phần mềm.

TOP 1  Skype
Skype chắc hẳn là cái tên quen thuộc nhất trong top5 website giúp bạn có thể gọi trực tuyến từ trình duyệt web.  Skype từ lâu đã trở thành 1 phần mềm chat, gọi điện video quen thuộc với nhiều người dùng, nổi bật bởi chính sự ổn định  và chất lượng video khi thực hiện videocall.
Cho đến thời điểm này, ngoài phiên bản dành cho PC, Skype đã tung ra phiên bản trên nền web giúp người dùng có thể sử dụng trên mọi máy tính, tránh việc cài đặt rườm rà, gây "nặng", "chậm" máy. Bạn có thể truy cập vào trang http://web.skype.com và sử dụng dịch vụ
TOP2. FreeConference.com
Đúng như tên gọi,  FreeConference.com thực sự hữu ích với nhiều người. FreeConference.com hỗ trợ tạo phòng họp trực tuyến/hội thảo trực tuyến qua video với những tính năng phù hợp với công việc như chia sẻ màn hình desktop, đính kèm tập tin, tài liệu; chat. FreeConference.com cho phép tạo phòng họp trực tuyến video với max 10 user.
Những trang web cho phép gọi điện video trực tuyến - ảnh 2
Giao diện làm việc của FreeConference.com
Ngoài phiên bản web, FreeConference.com còn có ứng dụng miễn phí dành cho di động với hệ điều hành Android và iOS.
TOP3. Appear.in
Để tạo được phòng họp trực tuyến, bạn chỉ cần gõ tên phòng vào ô trống ở khung "Creat a room link to Start talking ".Bạn chỉ cần chia sẻ đường link này cho những người bạn của mình, để cùng trò chuyện. Với cách sử dụng đơn giản,  giao diện trực quan dễ sử dụng, Appear.in cho phép bạn mở phòng chat trực tuyến /video với tối đa 8 người tham dự. 
Những trang web cho phép gọi điện video trực tuyến - ảnh 1
Appear.in có thể sử dụng mà không cần phải đăng ký tài khoản
Không cần tài khoản bạn vẫn có thể tạo phòng chat và mời bạn bè vào phòng. Đây là lợi thế lớn nhất của Appear.in bởi lẽ ưu tiên sự tiện lợi cho người dùng lên trên hết. Tuy vậy, nếu muốn sử dụng thêm một vài tính năng nâng cao như khoá phòng chat, “kick” thành viên bất kỳ ra khỏi phòng, thì yêu cầu bạn cần có tài khoản, và tất nhiên điều này là miễn phí.
Ngoài phiên bản trên nền web, Appear.in cũng phát triển thêm ứng dụng cho iOS, bạn có thể tải trên Macstore ( tên gọi khác của App Store)
TOP4. Voxeet.com
Tương tự như FreeConference.com, Voxeet.com cũng có nhiều tính năng hay để phục vụ cho công việc. Điểm nổi bật của Voxeet.com là được trang bị công nghệ TrueVoice giúp nâng cao chất lượng âm thanh cho các cuộc trò chuyện qua micro.
Những trang web cho phép gọi điện video trực tuyến - ảnh 3
Voxeet.com là được trang bị công nghệ TrueVoice giúp nâng cao chất lượng âm thanh
Bên cạnh đó, Voxeet.com còn liên kết với các dịch vụ lưu trữ dữ liệu để cho phép người dùng đính kèm file từ các ổ đĩa trực tuyến như Dropbox, Drive, Box,… Voxeet dùng cho họp trực tuyến, chat nhóm đồng nghiệp là hợp lí hơn cả.
TOP5. FreeConferenceCall
Điểm nổi bật nhất của FreeConferenceCall so với các website kể trên, chính là việc mở hội nghị trực tuyến với số lượng người lớn hơn hẳn : 1000 user tham dự đồng thời.  FreeConferenceCall cũng có nhiều tính năng phục vụ công việc như dịch vụ FreeConference.com
Những trang web cho phép gọi điện video trực tuyến - ảnh 4
FreeConferenceCall nổi bật với việc hỗ trợ 1.000 người tham gia cùng lúc
Ngoài ra, FreeConferenceCall còn cho phép bạn thu hình, thu âm một cuộc họp để xem lại khi cần và có tính năng Remote Desktop giúp bạn điều khiển máy tính từ xa của một người tham dự bất kỳ.
Nguyễn T.Kiều Trang, March 6th, 2017,