Tìm hiểu về camera góc rộng

Khi Hội nghị truyền hình trở thành một giải pháp thay thế thực tế cho việc di chuyển bằng đường hàng không tốn kém. Thì trong đó camera góc rộng, giúp hình ảnh của những người tham gia cuộc Hội thảo đều có mặt trong khung hình. Đây là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp. Có nên sử dụng camera góc rộng trong các cuộc Hội nghị. Để trả lời điều này, hãy cùng VCmart tìm hiểu về cách thức hoạt động của ống kính góc rộng, tại sao một camera góc rộng lại hữu ích cho Hội nghị và sự phát triển của những camera góc rộng này trong tương lai. 

Camera góc rộng là gì ?

Nếu camera của bạn có trường nhìn rộng hơn mắt người, nó được phân loại là camera có ống kính góc rộng. Ban đầu, ống kính 50mm được coi là bình thường vì nó tái tạo tầm nhìn thực tế của chúng ta. Với camera ống kính góc rộng hơn sẽ kéo giãn các đối tượng khi chúng đến gần camera hơn, khiến chúng có vẻ lớn hơn so với thực tế. Khi ống kính đạt đến một chiều rộng nhất định, nó được phân loại là ống kính "mắt cá" vì toàn bộ khung hình bắt đầu tròn. 

Tại sao camera góc rộng lại hữu ích cho Hội nghị truyền hình ? 

Nếu bạn đang làm việc trong một phòng họp nhỏ hoặc một không gian có kích thước đặc biệt, có thể khó thiết lập camera theo cách thu được toàn bộ nhóm. Đây là 1 số vấn đề mà người dùng phải đối mặt khi xử lý một camera tiêu chuẩn. Nhưng với một camera góc rộng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được mọi người trong khung hình mà không cần phải chen chúc cạnh nhau. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc điều chỉnh camera theo cách thủ công mỗi khi có người mới muốn nói chuyện. Toàn bộ thành viên trong phòng họp đều được hiển thị, bạn có thể xây dựng quan hệ với đối tác mạnh mẽ hơn và cộng tác hiệu quả hơn trong khung cảnh hội nghị. 

Ống kính camera góc rộng mang lại sự linh hoạt hơn so với một camera tầm trung. Một số camera góc rộng mới nhất cung cấp khả năng hiển thị lên tới 150°, trong khi đó video vẫn đạt chất lượng HD. Hầu hết các camera góc rộng được sử dụng cho Hội nghị truyền hình thậm chí còn bao gồm tính năng làm mờ thời gian thực để mang lại hình ảnh tự nhiên hơn, đồng thời vẫn giữ được góc nhìn rộng. Chỉ cần cắm camera vào cổng USB là bạn đã sẵn sàng.

Camera góc rộng phát triển như thế nào trong thế kỷ 21? 

Tương lai, camera đang được phát triển với các tính năng đáng kinh ngạc như AI tích hợp, bộ xử lý có thể nâng cấp và phân tích dữ liệu hữu ích. 

Thiết bị video tất cả trong một như Logitech MeetUp trang bị cho không gian Hội nghị của bạn một camera góc góc nhìn 120 độ (FoV) và có thể hỗ trợ góc nhìn lên đến 175 độ thông qua cơ chế pan / tilt cơ động của nó, cùng âm thanh nổi bật, được tối ưu hóa cho các khoảng không gian cùng ba nấc âm thanh hổ trợ giảm tiếng ồn, để bạn sẵn sàng cho một hội nghị chất lượng chuyên nghiệp ngay từ đầu. 

Ngoài những thiết bị tích hơp, những camera góc rộng như Camera Telycam TLC 200U2S 4X cung cấp cho bạn những hình ảnh góc rộng trong 1 thiết kế nhỏ gọn. Dòng camera này được trang bị giao thức UVC1,5 tiêu chuẩn và tương thích với hầu hết các ứng dụng Video Conference như TrueConf, Zoom, Teams, Skype,... Ống kính Zoom quang học 4X, bộ cảm biến 2.1 megapixel Sony CMOS và ống kính 12 MP DSP 1/2.8

Với những camera Hội nghị truyền hình của VCmart cung cấp, bạn sẽ lựa chọn cho văn phòng của mình một thiết bị phù hợp, từ mọi kích thước không gian phòng họp, mang đến trải nghiệm hội nghị phong phú với hình ảnh và âm thanh tối ưu.

Bạn đang cần tìm hiểu về camera góc rộng cho phòng họp trực tuyến của mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.73008911, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn về thiết bị phù hợp cho phòng họp của bạn. Vũ Thùy Linh, May 26th, 2021, 0 Comments

Join the discussion

Leave your comment

Note: HTML is not translated!