Micro Hội nghị có nên mua hay sử dụng micro tích hợp trên máy

Cho dù bạn đang dành nhiều thời gian cho các cuộc gọi Hội nghị truyền hình, bắt đầu một podcast hoặc ghi âm nhạc của riêng mình, bạn nên đầu tư vào một micro Hội nghị. Tại sao? Bởi vì micrô được tích hợp trong máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc tai nghe của bạn (trừ khi bạn có tai nghe chơi game với micrô bùng nổ) không tốt lắm - và micro Hội nghị được thiết kế đã sẵn sàng cắm và chạy, sẽ cải thiện đáng kể rõ ràng của bản ghi âm của bạn.

Tin tốt là có rất nhiều lựa chọn micro Hội nghị và hầu hết đều không tốn nhiều tiền. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc micro USB và bạn là một người bình thường - nghĩa là bạn không phải là một nhạc sĩ, game thủ hay một streamer chuyên nghiệp - thì bạn có thể không cần phải chi quá nhiều. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể mua một micro USB chất lượng cao từ các thương hiệu uy tín, chẳng hạn như Jabra, Phoenix, ...

Vậy micro Hội nghị có nên mua hay sử dụng micro tích hợp trên máy. Đây là những gì bạn cần biết.


Làm rõ giọng nói của bạn là điều quan trọng nhất.

Toàn bộ lý do để có micro bên ngoài là để cải thiện chất lượng âm thanh giọng nói của bạn và theo lẽ tự nhiên, các micrô ngoài sẽ có các thành phần chất lượng cao hơn (cụ thể là bộ chuyển đổi) sẽ thực hiện tốt hơn công việc đó. Tất cả đều có thể hơi phức tạp khi so sánh micro, nhưng hai thông số kỹ thuật sẽ có tác động lớn nhất đến cách âm thanh giọng nói của bạn là phản ứng tần sốđộ phân giải (hoặc tốc độ mẫu / bit).

  • Đáp ứng tần số cho biết phạm vi tần số âm thanh mà micrô bên ngoài có thể thu nhận. Thông thường, tần số đáp ứng càng rộng thì chất lượng âm thanh mà micro thu được càng tốt. Khi nói đến podcasting hoặc Hội nghị truyền hình, điều quan trọng hơn là phải nắm bắt các tần số cao hơn vì đó là âm thanh của giọng nói của bạn. (Nếu bạn đang chơi nhạc cụ, bạn có thể quan tâm hơn đến các tần số thấp hơn.)

  • Độ phân giải của âm thanh mà micro có thể thu được, được biểu thị bằng tốc độ mẫu/ bit của nó, là một thông số kỹ thuật quan trọng khác. Tất cả các micro USB này phải chuyển đổi âm thanh tương tự (giọng nói của bạn) thành các tệp kỹ thuật số (để chúng được gửi hoặc lưu trữ qua internet) và những micrô tốt hơn có thể thu được âm thanh có độ phân giải cao hơn. Rất nhiều micrô USB bị giới hạn trong việc thu âm thanh 16-bit /44,1kHz (chất lượng gần bằng CD), trong khi những mic tốt nhất có thể thu âm thanh 24-bit /48kHz.


Về các tính năng (và tùy chỉnh).

Các micro Hội nghị truyền hình hiện nay đều được thiết kế là một micrô USB plug-and-play, nhưng nó có thể tùy chỉnh và linh hoạt hơn. Có các nút bên cho phép bạn điều chỉnh âm lượng và thậm chí điều chỉnh các hướng mà nó ghi lại âm thanh; bạn có thể chuyển đổi giữa ghi âm cardioid (phía trước và hai bên, nhưng không đối diện) hoặc ghi âm đa hướng (360 độ). Thậm chí còn có một tính năng khử tiếng ồn mà bạn có thể bật, điều này rất lý tưởng nếu bạn đang ghi âm hoặc thực hiện những cuộc gọi video call trong môi trường ồn ào.

Một điều thú vị khác của micro Hội nghị truyền hình là nó cũng hoạt động như một máy ghi âm kỹ thuật số di động. Nó có pin và bộ nhớ trong, vì vậy bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu, ghi âm các cuộc phỏng vấn hoặc nghe nhạc hay bất cứ thứ gì mà không cần máy tính bên cạnh. Nó cũng có một giắc cắm tai nghe tích hợp để bạn có thể nghe lại những gì bạn vừa ghi để đảm bảo âm thanh tốt. Cũng có thể bạn không bao giờ sử dụng chúng như một máy ghi âm kỹ thuật số độc lập. Nhưng điều này, sẽ giúp micro Hội nghị của bạn phong phú hơn, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của bạn.


Về thiết kế.

Thiết kế là quan trọng. Mỗi hãng sẽ có những thiết kế khác nhau, từ đơn giản đến cầu kì. Nếu bạn cần 1 phòng hop trực tuyến với những thiết bị chuyên nghiệp, sẽ có những thiết kế tinh tế, sắc nét dành cho bạn. Hoặc bạn là một người theo khuynh hướng đơn giản, luôn luôn có những thiết bị được thiết kế đơn giản với giá thành phải chăng. 


Từ những yếu tố trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc micro Hội nghị có nên mua hay sử dụng micro tích hợp trên máy. Nếu bạn chỉ cần trao đổi thông tin cá nhân với nhau, bạn có thể sử dụng micro tích hợp trên máy. Nhưng để tổ chức những cuộc họp trực tuyến, những cuộc họp quan trọng thì việc đầu tư micro Hội nghị là điều hoàn toàn quan trọng. Bởi âm thanh sẽ truyền tải những quyết định được đưa ra trong các cuộc họp. 

Bạn đã có câu trả lời là lựa chọn micro Hội nghị cho mình rồi nhưng phân vân nên lựa chọn hãng nào và chi phí bao nhiêu là phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.73008911. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể trực tiếp vào trang website: http://vcmart.vn/ để lựa chọn thiết bị cho mình.


Vũ Thùy Linh, April 15th, 2021, 0 Comments

Join the discussion

Leave your comment

Note: HTML is not translated!