Camera IP có kết nối được với Hội nghị truyền hình không

Camera IP (trong tiếng Anh là Internet Protocal Camera, viết tắt IP Camera) là một loại camera được điều khiển và sử dụng từ xa qua mạng. Mỗi Camera được có một địa chỉ IP có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp thành một hệ thống mà không bị giới hạn về số lượng camera.

Camera IP càng ngày càng được đưa vào sử dụng rộng rãi. Có rất nhiều lý do khiến bạn phải lắp đặt camera IP: để chủ động trong việc chống trộm và bảo vệ an toàn cho mọi người. Rõ ràng, lắp đặt hệ thống camera quan sát cho gia đình, cửa hàng, văn phòng công ty,… là giải pháp thông minh nhất hiện nay.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về camera quan sát – camera IP

1 giải pháp thông minh hiện nay nữa là Hội nghị truyền hình – giải pháp giúp bạn tham gia họp mà không cần di chuyển đến địa điểm tổ chức. Hình thức họp khác với kiểu họp truyền thống ở chỗ, bạn có thể họp ngay tại văn phòng làm việc của mình, trên thiết bị di động của mình mà không cần di chuyển, tiết kiệm hàng tỷ đồng cho chi phí tổ chức, chi phí đi lại, thời gian di chuyển.

Để có 1 hệ thống Hội nghị truyền hình hoàn chỉnh thì cần có phần mềm Hội nghị truyền hình và các thiết bị đầu cuối cho Hội nghị truyền hình như camera, micro/ loa.

Tìm hiểu thêm về Hội nghị truyền hình

Thiết bị đầu cuối cho Hội nghị truyền hình cần có camera Hội nghị để truyền tải hình ảnh, đó là điều đương nhiên cần có. Nhưng có 1 bài toán được đưa ra là các doanh nghiệp đã đầu tư hệ thống camera giám sát – camera IP có kết nối được với hệ thống Hội nghị truyền hình hay không?

Đáp án đưa ra là Camera IP có kết nối được với hệ thống Hội nghị truyền hình – giải pháp giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp đã có sẵn 1 trong 2 hệ thống Hội nghị truyền hình hoặc hệ thống camera giám sát.

Hội nghị truyền hình nào kết nối được với camera IP ?

Hội nghị truyền hình kết nối được với camera IP qua giao thức RTSP. Chỉ cần giải pháp Hội nghị truyền hình có giao thức này là có thể kết nối Hội nghị truyền hình với camera IP. Vậy giải pháp Hội nghị truyền hình nào hỗ trợ giao thức RTSP.

Giao thức RTSP là gì?

RTSP (Real Time Streaming Protocol) là một giao thức, cung cấp những bộ lệnh cơ bản để kiểm soát luồng video. Để kết nối tới camera qua RTSP, bạn có thể gửi những yêu cầu đặc biệt tới máy chủ. Yêu cầu này cần một lệnh, (ví dụ, PLAY – để bắt đầu trình chiếu), địa chỉ IP, và đường dẫn tới camera.

RTSP

Giao thức RTSP có sẵn trên phần mềm Hội nghị truyền hình cho máy chủ TrueConf Server.

Download phần mềm TrueConf Server

Lợi ích của việc sử dụng RTSP trong máy chủ TrueConf Server:

  • Bạn có thể kết nối và quản lý hoạt động công ty từ xa 24/24. Sau khi thực hiện cuộc gọi đến một trong những camera từ máy tính PC với ứng dụng máy trạm TrueConf Client, bạn có thể kết nối tới văn phòng mọi thời điểm vào có một hình ảnh tổng quát những gì đang xảy ra.
  • Nếu bạn tìm thấy vấn đề trong quá trình gián sát, bạn có thể ghi lại và đó sẽ là một bằng chứng thuyết phục để giải quyết vấn đề.

Đây là 1 giải pháp tốt cho việc tiết kiệm chi phí đầu tư, tận dụng trang thiết bị có sẵn trong văn phòng. Tạo ra 1 hệ thống hoàn chỉnh cho công việc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.73008911 để có thể trải nghiệm thử tính năng này. Việc kết nối camera IP với hệ thống Hội nghị truyền hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Nguồn: http://trueconf.com.vn/cong-nghe/camera-ip-co-ket-noi-duoc-voi-hoi-nghi-truyen-hinh-khong-5127.html

Vũ Thùy Linh, September 23rd, 2019, 0 Comments

Join the discussion

Leave your comment

Note: HTML is not translated!