Cách tìm dịch vụ Hội nghị truyền hình dựa trên đám mây tốt nhất

Nếu như trước đây, khi triển khai giải pháp phần cứng Hội nghị truyền hình, các doanh nghiệp sẽ phải đau đầu với việc phải mua phần cứng và máy chủ ra sao, mà thường thiết bị máy chủ giá thành rất cao. Nhưng từ khi Hội nghị truyền hình dựa trên đám mây ra đời, đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp và sự xuất hiện của nó đồng nghĩa với việc sẽ không còn những bận tâm mà phần cứng của hội nghị truyền hình đã từng gây khó khăn cho giao tiếp trực tuyến.

Việc phải mua phần cứng và máy chủ đắt tiền, về việc phải cài đặt cấu hình, xử lý các trung tâm dữ liệu và kiểm soát cuộc gọi và các sự cố mạng. Tất cả đã biến mất.

Với các dịch vụ Hội nghị truyền hình dựa trên đám mây tốt nhất, việc triển khai hệ thống sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, sử dụng dịch vụ Hội nghị truyền hình trên đám mây đã giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư đắt đỏ cho máy chủ, các thiết bị trung tâm sẽ được thay thế thành các Server quản lý tốt hơn, chất lượng mà quan trọng nhất là giá thành đầu tư được giảm xuống đáng kể. Giờ bạn chỉ còn cần phải lo về các thiết bị đầu cuối cho Hội nghị truyền hình.

Hội nghị truyền hình dựa trên đám mây đã tiếp quản tốt và câu hỏi duy nhất còn lại là: làm thế nào để bạn xác định được dịch vụ nào tốt nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Có hàng chục nền tảng Hội nghị truyền hình dựa trên đám mây có sẵn cho bạn lựa chọn, và đã có nhiều phần mềm vào danh sách các phần mềm Hội nghị truyền hình tốt nhất năm 2019.

Để lựa chọn dịch vụ Hội nghị truyền hình dựa trên đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần tìm hiểu về một số tính năng chính mà nhà cung cấp dịch vụ có thể đáp ứng được

1, Bảo mật đám mây chặt chẽ

Bảo mật trong đám mây cũng giống như bảo mật trong các trung tâm dữ liệu tại chỗ, nó khác ở chỗ bạn sẽ không tốn các chi phí duy trì cơ sở vật chất và phần cứng. Trong đám mây, bạn không phải quản lý các máy chủ vật lý hoặc thiết bị lưu trữ. Thay vào đó, bạn sử dụng các công cụ bảo mật dựa trên phần mềm để giám sát và bảo vệ luồng thông tin vào và ra khỏi tài nguyên đám mây của mình.

2, Lưu trữ đủ

Tất cả mọi thông tin sẽ được lưu trữ trên đám mây, nhưng bạn sẽ luôn cảm thấy có đủ chỗ để giữ cho các thông tin theo thứ tự. Không gian lưu trữ là điểm khác biệt chính giữa các dịch vụ đám mây bởi vì rất tốn kém để duy trì các chương trình.

3, Tất cả các tính năng tiêu chuẩn

Khi bạn tìm hiểu về Hội nghị truyền hình, chắc hẳn bạn sẽ biết các tính năng Hội nghị truyền hình tiêu chuẩn. Hầu hết các giải pháp Hội nghị truyền hình hiện nay đều cung cấp đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn cần có trong phòng họp trực tuyến

Một giải pháp hội nghị truyền hình tiêu chuẩn cho văn phòng của bạn nên bao gồm:

  • Tạo được các cuộc gọi nhóm

  • Chia sẻ màn hình

  • Ghi hình và lưu trữ

  • Lập lịch họp liên kết với lịch công ty

  • Tin nhắn tức thời trong cuộc họp

  • Chia sẻ tập tin trong cuộc họp

  • Khả năng tương tác với các ứng dụng hàng đầu

  • Hướng cửa sổ trò chuyện

  • Thu nhỏ và duyệt màn hình

4, Nhiều tính năng bổ sung

Khi bạn đã đưa dịch vụ Hội nghị truyền hình vào sử dụng, bạn sẽ thấy ngoài những tính năng tiêu chuẩn cần có cho phòng họp kia thì những tính năng bổ sung sẽ giúp phòng họp của bạn trở nên giống thực tế hơn, hỗ trợ bạn nhiều hơn cho trong việc họp Bạn sẽ tìm thấy những thứ như điều khiển nâng cao, chia sẻ cụ thể theo ứng dụng và màn hình, tính năng dịch, ghi chú tự động, thông báo của bên thứ ba, khả năng khóa cuộc họp (và các điều khiển cuộc họp khác) tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của bạn.

5, Khả năng mở rộng để phát triển với doanh nghiệp của bạn

Khi tham gia mua dịch vụ Hội nghị truyền hình, các nhà cung cấp giải pháp Hội nghị sẽ hỏi bạn cần triển khai cho bao nhiêu điểm cầu. Mỗi số lượng điểm cầu sẽ có những giá thành khác nhau, bạn cần xác định rõ số lượng điểm cầu mà Công ty bạn sẽ đứa vào sử dụng để họp trực tuyến.

Nhưng bạn nên lựa chọn giải pháp Hội nghị truyền hình nào có khả năng mở rộng điểm cầu. Vì bạn không thể biết rằng, vài năm sau thôi, Công ty sẽ cần triển khai thêm cho các điểm cầu phát sinh sau này. Nên lựa chọn giải pháp Hội nghị có khả năng mở rộng điểm cầu, bạn sẽ chỉ cần chi trả thêm cho số lượng điểm cầu mới mà không cần, bỏ hệ thống Hội nghị truyền hình cũ để triển khai hệ thống mới với số lượng điểm cầu mới.

6, Thân thiện với người dùng ( đủ để những người không phải là chuyên gia vẫn có thể sử dụng được )

Khi muốn triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình, các doanh nghiệp đều có mỗi lo ngại chung là có cần tuyển thêm 1 nhân viên kỹ thuật chuyên để điều hành hệ thống không. Câu trả lời là “KHÔNG”, khi muốn triển khai hệ thống, bạn không cần phải phát sinh thêm việc tuyển thêm nhân viên kỹ thuật quản lý hệ thống. Bạn chỉ cần tìm dịch vụ Hội nghị truyền hình dựa trên đám mây có giao diện dễ dàng sử dụng, dễ dàng lên lịch, khởi chạy và tổ chức cuộc họp, để thêm và xóa danh bạ và để chuyển đổi giữa các tính năng tiêu chuẩn bạn sẽ cần trong cuộc họp.

Xem thêm: Phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf

7, Tùy chọn kết nối để phù hợp với mọi miền

Mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút ở đây, nhưng bạn thực sự chỉ cần đảm bảo rằng thiết lập video của bạn có thể xử lý tất cả các thiết bị và nền tảng bạn sẽ sử dụng trong khi làm việc. Điều này bao gồm các thiết bị của riêng nhân viên, đặc biệt là điện thoại thông minh và bất kỳ ứng dụng dựa trên web, dựa trên trình duyệt và dựa trên thiết bị di động nào bạn sử dụng bên trong hoặc bên ngoài. Sẽ có một cuộc trò chuyện với một đại diện để đi đến tận cùng của hầu hết các chi tiết này, nhưng đừng ngại yêu cầu một dịch vụ linh hoạt, mạnh mẽ.

Bài viết đưa ra những cách tìm dịch vụ Hội nghị truyền hình dựa trên đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp. Những thông tin ngắn gọn này, mong là sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng nhất dịch vụ Hội nghị truyền hình phù hợp với nhu cầu, với ngân sách của bạn.

Bạn đã tìm được dịch vụ Hội nghị truyền hình nào phù hợp với mình chưa, nếu còn đang băn khoăn và tìm hiểu. Hãy liên hệ với chúng tối qua Hotline: 02473008911. Chúng tôi xin hân hạnh được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ Hội nghị trực tuyến phù hợp nhất với Công ty bạn/
Vũ Thùy Linh, May 13th, 2019,