Cách chọn một camera Hội nghị

Khi chọn mua một camera Hội nghị, bạn sẽ gặp rất nhiều thông số kỹ thuật. Những thuật ngữ này là yếu tố để bạn chọn ra 1 camera phù hợp. Và đây là hướng dẫn về các thuật ngữ mà bạn có thể không quen thuộc.

Độ phân giải: Các camera thường quảng cáo độ phân giải 720p, 1080p hoặc 4K. 720p là 1280 x 720 pixel, 1080p là 1920 x 1080 pixel và 4K là 3820 x 2160 pixel. Độ phân giải cao hơn cho hình ảnh sắc nét hơn.

Tốc độ khung hình: Đây là số khung hình (hoặc hình ảnh) được chụp mỗi giây, thường được rút ngắn thành khung hình trên giây (FPS). Thông số kỹ thuật của camera sẽ kết hợp độ phân giải và tốc độ khung hình, dẫn đến một thông số kỹ thuật chẳng hạn như "1080p/ 30". Nếu bạn thấy điều này, điều đó có nghĩa là camera có độ phân giải tối đa là 1080p ở tốc độ khung hình tối đa là 30 FPS. "720p / 60" có độ phân giải thấp hơn nhưng tốc độ khung hình cao hơn.

Về lý thuyết, video được phát ở 60 FPS sẽ trông mượt mà hơn ở 30 FPS, nhưng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như sức mạnh xử lý của máy tính, băng thông kết nối Internet của bạn và dịch vụ phát trực tuyến có hỗ trợ 60 FPS hay không. Ngoài ra, tốc độ khung hình và độ phân giải đi đôi với nhau: Video 720p/ 60 có thể không sắc nét như ở 1080p/ 30.

Hầu hết các dịch vụ Hội nghị truyền hình không hỗ trợ tốc độ khung hình trên 30 FPS, vì vậy tốc độ khung hình cao hơn chỉ quan trọng nếu bạn định phát trực tuyến trên Twitch, YouTube hoặc một số dịch vụ khác có hỗ trợ 60 FPS. Một lần nữa, độ phân giải cũng quan trọng khi nói đến chất lượng tổng thể.

Quyền riêng tư: Hầu hết các webcam không cung cấp màn hình bảo mật. Những người mua sắm webcam quan tâm đến quyền riêng tư nên có kế hoạch ngắt kết nối webcam khi nó không được sử dụng. 

Cách sử dụng ánh sáng cho Camera Hội nghị

Camera, giống như tất cả các máy ảnh, sử dụng cảm biến hình ảnh có thể "nhìn thấy" ánh sáng phản xạ về phía nó. Nhiều ánh sáng hơn có nghĩa là cảm biến có nhiều ánh sáng hơn để làm việc và có thể ghép lại với nhau một hình ảnh sắc nét hơn, chính xác hơn. Sử dụng camera trong phòng tối cũng giống như xem Netflix trên kết nối Internet kém. Nó hoạt động, nhưng nó không phải là tuyệt vời. 

Bật đèn luôn là bước đầu tiên tốt. Bạn không bao giờ nên sử dụng camera khi đèn văn phòng tắt, ngay cả vào ban ngày với ánh sáng mặt trời chiếu vào từ các cửa sổ gần đó. Tuy nhiên, điều này có thể là không đủ, đặc biệt là nếu ánh sáng trong phòng của bạn chiếu trên trần nhà hoặc thậm chí tệ hơn, ngay phía sau bạn.

Lý tưởng nhất là bạn muốn có ánh sáng chiếu thẳng vào bạn. Điều này cung cấp ánh sáng tổng thể và làm sáng khuôn mặt của bạn so với phần còn lại của cảnh. Bạn sẽ nổi bật trong khi phông nền thoát khỏi sự chú ý. Đèn vòng nhỏ, có thể tăng cường chất lượng camera của bạn. 

Ngay cả việc điều chỉnh ánh sáng trong phòng của bạn cũng có thể hữu ích. Bạn có một chiếc đèn đứng trong văn phòng của bạn? Nếu vậy, hãy thử di chuyển nó để nó nằm ngay cạnh bàn làm việc của bạn thay vì ở trong góc phòng. Bạn cũng có thể thử di chuyển đèn bàn từ phòng khác. Ngay cả một chiếc đèn đọc sách, được đặt để chiếu sáng khuôn mặt của bạn thay vì một cuốn sách, cũng có thể hữu ích. Tinh chỉnh này có thể biến đổi chất lượng video của camera của bạn.

Những hướng dẫn trên có thể giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn camera Hội nghị phù hợp. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.73008911, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn camera phù hợp với phòng họp của bạn. 
Vũ Thùy Linh, March 24th, 2021, 0 Comments

Join the discussion

Leave your comment

Note: HTML is not translated!